báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cá Koi nhiễm sán

12:00:00   05/10/2015

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao những chú cá koi nuôi trong hồ ngày càng gầy đi, và màu cá nhìn mờ đi, không đậm màu nữa?

Một trong nhiều nguyên nhân khiến koi trở nên như vậy là do koi bị nhiễm sán. Mang và da là hai vị trí chính để sán xâm nhập vào cá koi. Trên thục tế, có hai loại sán trên cá Koi là sán mang cá và sán da cá.


cá chép nhật


Sán mang cá là một loại sán có bốn đốt (nhìn dưới kính hiển vi), khi trưởng thành nó sẽ tấn công vào mang cá và đẻ trứng ở đó. Trứng sẽ rơi vào nước khi cá hô hấp (bằng mang). Tốc độ trứng nở phụ thuộc vào nhiệt độ của nước trong khi đó các ấu trùng sán rất linh hoạt, chúng tìm kiếm nhanh vật chủ để xâm nhập. Sán da cá thường được tìm thấy trên thân cá, nó không phân đốt. Cả hai loại sán này đều có móc câu ở miệng vì thế mà chúng tấn công và xâm nhập vào cá khá dễ dàng. Tại vị trí đó rất dễ để các loại ký sinh trùng và vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng.

Nhiễm sán thường xảy ra khi điều kiện hồ nuôi không đảm bảo: chất lượng nước kém, nồng độ chất hữu cơ cao, mức độ oxi hoà tan thấp hoặc mật độ thả cá quá dày. Lúc đó sán sẽ ăn lớp biểu bì của mang và da cá tạo ra nhiều chất nhờn (đến nỗi không còn nhìn thấy màu sắc của cá và gây ra nhiều kích ứng.

Người ta thường dùng KMnO4 để điều trị cho cá bị nhiễm sán.

Trích từ sách "The essential book of koi - A complete guide to keeping and care”. page 106

Nếu có vấn đề gì về những chú cá Koi của bạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Akikoi rất sẵn lòng hỗ trợ và phục vụ Quý khách!

Công ty Cổ phần Akikoi
Địa chỉ: Lê Đức Thọ - Hà Nội (đối diện SVD Mỹ Đình)
Hotline: 098.326.4445 

Akikoi ST
 

Tag: cá Koi, cá chép nhật, Cá koi nhật, bệnh cá koi, chữa bệnh cá Koi