báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

CÁCH XỬ LÝ KHI CÁ CHẾT THƯỜNG XUYÊN

12:00:00   30/06/2015

KHI ĐÀN CÁ CỦA BẠN VÀI NGÀY LẠI CÓ MỘT CON CHẾT!
 
Khi bạn gặp trường hợp vài ngày lại có một chú koi tội nghiệp ra đi! Khi bạn quan sát kỹ thì thấy những chú koi này chết vì nhiều loại bệnh khác nhau !
 
Khi ấy bạn nên nghĩ đến bộ lọc và hồ của bạn đã bị nhiễm virut gây tuột nhớt và nấm !!!

( khi cá koi bị tuột nhớt thì nó vừa càng ngày càng yếu đi vừa dễ bị vi rút và nấm tấn công gây ra đủ thứ bệnh tật trên đời …. Bạn có là thánh nhân cũng không thể cứu kịp chúng …. Sợ nhất là bệnh gây thối trứng … vi khuẩn sẽ ăn trứng cá đẻ ra và tấn công cả vào bụng cá cái đang có trứng trong bụng …… làm cho cá có chữa sẽ chết và đồng thời ăn cả trứng được đẻ ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường và từ đó gây hiện tượng thiếu oxy ….. làm những con koi khác lại chết vì thiếu oxy ….chuyện này kéo theo chuyện nọ và cứ trong vòng lẩn quẩn … )
 

cá koi

 
Bạn phải làm gì đây!
 
Nếu bạn đang trong thời gian sưu tầm koi thì bạn nên ngưng ngay việc mua koi mà lo xử lý lại môi trường sống của chúng trước đã !!!
 
Bạn đừng vội đánh giá về chất lượng cá của trại này hay của cửa hàng nọ là xấu hay tốt , cá Nhật dễ chết hay cá lai mạnh không chết bởi vì nếu bạn là pro keeper thì bạn phải tạo được môi trường cho bất kỳ cá Nhật nhập về, cá Nhật sản xuất tại Việt Nam, cá lai hay cả cá ba đuôi …. Thế thôi ….
 
Quay trở lại vấn đề của bạn, và bạn phải làm gì đây ?
Có nhiều cách nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất thì chỉ có hai cách:
 

  1. Set toàn bộ lại vật liệu lọc và nước cho hồ koi sau khi bắt hết cá koi ra hồ tạm – ( cá koi được xử lý bằng tắm muối liều lượng cao 5 phút /một lần – và nên tắm nhiều lần trước khi thả lại hồ ) – lưu ý không được cho muối vào hồ vì như thế cá Nhật sẽ chết chỉ còn lại cá lai, cá chép ta, nếu có cho thì chỉ với liều lượng 200 g đến 500g /m3 để phát huy tác dụng thuốc sát trùng nước mà thôi
  2. Nếu không có điều kiện hoặc hồ quá lớn thì bạn xử lý bằng dung dịch muối sunfat 5% hoặc dichchlo viên tan nhanh – nhưng bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ lọc và xả ngược thường xuyên vì nấm sống rất dai dẵng trong vật liệu lọc – bạn có thể dùng thuốc sát trùng như vikon để ngâm vật liệu lọc và sử dụng lại nhưng nhớ phải set lại vi sinh nhé …..

 
Để biết thêm chi tiết, bạn nên liên hệ Công ty cổ phẩn AKIKOI - Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội , hoặc điện thoại 098.326.4445 để được tư vấn kỹ hơn.
 

Nguồn: Internet

 

Tag: cá koi, bệnh cá koi, chữa bệnh cá koi