báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Lưỡi Cọp - Hổ Vĩ  -  Hổ Thiệt.  Cây có tên khoa học là: Sansevieria hyacinthoides. Đây là loài cây mọng nước, có sức sống bền bỉ. Cây  được ưa chuộng trồng nội thất vì dễ chăm sóc và bộ lá của nó rất bền, và quan trọng hơn hết là vẻ đẹp của nó. 
 

Cây Lưỡi hổ được biết đến như là loài cây đầu tiên có tác dụng lọc sạch không khí

Đặc điểm hình thái:  
+ cây Lưỡi Hổ phát triển như loài cây lâu năm, không có thân, cây mọng nước dày từ 1,3 - 2,5 cm, lá mọc từ rễ đứng thẳng hướng lên trời. Các phiến lá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160 cm và rộng từ 2,5-8 cm.
+ lá thon nhỏ ở hai đầu, có màu xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt lá trơn tru, không có gân lá. Lưỡi hổ có hoa nhỏ, mọc thành chum màu trắng ngà.
 


Cây Lưỡi hổ rất dễ sống, phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc

 Đặc tính:
+ Tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Thích hợp làm cây để bàn và cây trang trí trong nhà. Nhân giống bằng tách cây. Đặc biệt, đây là loài cây dễ trồng và dễ chăm sóc.
+ Cây lưỡi hổ ưa thích khí hậu ấm áp và ánh nắng, chịu bóng, chịu hạn, không chịu rét. Yêu cầu đất trồng pha cát và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C - 30°C.Cây sẽ  phát huy hiệu quả nhất khi được đặt trong nhà tắm

Ứng dụng:
+ Cây lưỡi hổ được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, trong các khu vườn hoặc các chậu kiểng. Cây có khả năng làm sạch không khí, cải thiện tâm trạng rất tốt.
+ Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của, thì cây Lưỡi Hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống, lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxideformaldehyde.  
+ Ngoài ra, lá của cây còn có thể được sử dụng để cắm hoa, trang trí và sử dụng trong nghành dệt.
+ Trong phong thủy, cây có ý nghĩa là thể hiện sự cầu tiến, không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Người ta còn hay dùng cây Lưỡi hổ để làm quà tặng cầu chúc may mắn đến với đối tác, người thân, bạn bè. Mừng tân gia an cư lạc nghiệp. Mừng năm mới phát tài phát lộc.  Màu sắc của lưỡi hổ tạo cảm giác thoải mái và an lành cho người đối diện

Cách chăm sóc:  Cây có khả năng chịu hạn cao, để ngoài trời nên tưới mỗi ngày cây sẽ phát triển đẻ con nhiều và ra hoa lớn tảo mùi thơm ngát như vani; để trong nhà 2 hoặc 3 ngày tưới một lần khoảng 0,5l- 1l nước; Phòng lạnh thì 1 tuần tưới 1 lần 1,5l nước.  Khi trồng trong nhà cần giữ đất khô ráo và thoát nước tốt, chỉ tưới nước phun sương hoặc đợi đến lúc đất thật khô mới tưới.