báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Mắt nai

Cây Mắt nai

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Cây Mắt nai hay còn gọi là Cây Mắt nhung (Alternanthera dentate) với thân, lá, sắc có màu đỏ tím đẹp, thường được trồng viền hay tạo thảm trang trí cảnh quan, Mắt nhung/ mắt nai là một trong những cây trồng viền/ cây trồng nền phổ biến cho công trình cảnh quan cây xanh đô thị.  Cây thường được trồng trong bịch đen nhỏ, chiều cao bụi cây trung bình từ 25cm đến 50 cm.Bạn có thể phối cây mắt nai với nhiều cây trồng khác để tạo nên một màu sắc hài hòa, sống động


Cây mắt nai có bụi nhỏ, thân cỏ mềm. Lá mọc đối, phiến lá hình trái xoan, dài 3-6cm, đầu lá nhọn. Cây sinh trưởng tốt sẽ cho hoa màu trắng. Hoa mắt nai tuy không bắt mắt nhưng nổi bật với màu tía của thân và lá cây.Vào khoảng tháng 4 - tháng 5, cây mắt nai sẽ nở ra những bông hoa trắng trông khá bắt mắt. 

Đặc tính:
+ Khi cây mắt nai được trồng trong mát, lá màu đỏ sẫm, chuyển ra năng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi.
+ Mắt nai là loài thực vật có sắc thân, lá màu đỏ tím hiếm hoi ở miền nhiệt đới nước ta. Cây sức sống rất mạnh, không kén đất, ưa sáng và chịu được hạn.
+ Tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây ưa sáng, đất thoát nước tốt, không chịu được ngập úng. Khi bị ngập úng lá và cả thân cây sẽ bị rục hoặc thối.Cây thường được trồng làm viền hay tạo thảm trang trí cảnh quan, là loại cây trồng phổ biến cho công trình cảnh quan cây xanh đô thị. 

Cách chăm sóc:   
+ Vì cây mắt nai dễ trồng, không kén đất và có thể sống khỏe dưới bóng một cây lớn, cây thường được dùng trồng phủ nền dưới gốc cây bóng mát.
+ Khi thân cây mắt nai cao, cành nhánh có thể bị cong vì sức nặng của lá và thân cây hoặc lúc cây đơm hoa nên tiến hành cắt tỉa để cây chuyển lại gia đoạn phát triển thân lá.
+ Cây nên được trồng nơi nắng để có màu sắc thân và lá đẹp. 
 


Khi cây mắt nai được trồng trong mát, lá màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi.