báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Chăm sóc Koi khi trời mưa

12:00:00   05/08/2015

Thời tiết thay đổi, đặc biệt những cơn mưa kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước hồ Koi và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Koi. Akikoi xn đưa ra một số giải pháp nhằm giúp bạn chăm sóc và bảo vệ Koi khỏi dịch bệnh.

Những cơn mưa lớn ảnh hưởng thế nào đến hồ Koi: (đối với những hồ Koi có diện tích mặt nước ngoài trời nhiều)

 • Nước mưa mang tính chất acid và sẽ làm PH trong hồ có sự thay đổi, biến động nặng hay nhẹ tùy vào sinh thái mỗi hồ và môi trường không khí nơi đó.
 • Những cơn mưa này mang theo nhiều bụi bẩn trong không khí, lá cây, vách đá, vật trang trí quanh hồ và trong hồ chứa đựng nhiều bụi bẩn, nấm, kí sinh trùng, vi khuẩn,… sẽ xâm nhập theo nước mưa dội xuống hồ.
 • Mưa lạnh kéo dài sẽ làm cho nhiệt độ nước trong hồ thay đổi, vì koi là động vật biến nhiệt, nhiệt độ nước thấp sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của Koi, Koi sẽ khó hấp thu được thức ăn hơn bình thường.
 
chăm sóc hồ Koi
 

Những điều cần làm khi mưa lớn kéo dài:

 • Kiểm tra pH: pH là yếu tố dễ biến động nhất sau những cơn mưa lớn, sự biến động đột ngột của pH có thể làm Koi Sock và giảm sức đề kháng. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra pH cứ 2 giờ một lần trong lúc trời mưa và ngay sau khi mưa để điều chỉnh kịp thời. Duy trì pH ở mức thích hợp từ 7,5 – 8,5 và dao động giữa sáng và chiều không quá 0,5 đơn vị. Có thể điều chỉnh pH ngay trong thời gian đang mưa bằng cách sử dụng Canxi Cacbonat.
 • Điều chỉnh lượng thức ăn: Có thể ngưng cho ăn một vài hôm. Như đã nói ở trên, nhiệt độ nước thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của Koi, nước lạnh có thể làm cho Koi khó tiêu hóa được thức ăn. Vì vậy, bạn có thể dừng cho cá ăn để giảm stress và có thể tiêu hóa tốt hơn.
 • Bật sủi và thác nước tối đa để nước tuần hoàn tốt hơn, tăng oxi trong nước giúp tăng sức đề kháng cho cá. Bên cạnh đó, cũng góp phần làm giảm độ độc của những yếu tố khí phụ thuộc vào pH như: H2S, NH3,…

Những việc cần làm sau cơn mưa:

 • Thay nước và thay nước: Sau mỗi cơn mưa lớn, việc cần làm là thay nước sạch cho hồ Koi càng nhiều càng tốt. Nếu những hồ cá được thiết kế chuẩn và có hệ thống xả tràn chuẩn mực, bạn nên cho cấp nước tràn hồ thay dần. Lượng nước có thể 20% đến 50% thể tích hồ là đạt mức an toàn.
 • Có thể them muối: Muối vẫn là giải pháp làm cá giảm stress và đồng thời là chất oxy hóa, khử trùng là khắc tinh của vi khuẩn và kí sinh trùng. Tăng cường muối theo liều điều trị 5/1000 nếu Koi có hiện tượng  đỏ mình, nổi gân máu và ngứa mình cạ mình là giải pháp cần thiết.
 • Bổ sung vitamin vào thức ăn cho Koi để tăng sức đề kháng.
 • Tăng cường vi sinh: Sauk hi hoàn tất các bước trên bạn nên tăng cường vi sinh để ổn định và gia tăng nhóm vi sinh có lợi. Sục thêm khí vào hồ hoặc lọc là một giải pháp tốt, nhằm đẩy mạnh hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hồ hoạt động. Có thể bổ sung men vi sinh để hệ vi sinh có lợi nhanh trở lại trạng thái ổn định.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm Ca(OH)2 để trung hòa lượng axit của nước mưa, ổn định chất lượng nước hồ cá.

Nếu có bất cứ vấn đề gì lien quan đến sức khỏe Koi và hồ Koi, Akikoi rất sẵn long được tư vấn và hồ trợ Quý khách hang.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Akikoi
Địa chỉ: Lê Đức Thọ - Mỹ Đình – Hà Nội đối diện svd Mỹ Đình)
Hotline: 098.326.4445
Website: www.akikoi.vn
 

Tag: Chăm sóc cá koi, cá koi nhật, ổn định nước hồ koi, chữa bệnh cá koi