báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Đến Với Thú Chơi Koi (p1)

12:00:00   30/06/2015

Koi, trong tiếng Nhật nghĩa là cá chép. Tuy nhiên, với sự lai tạo độc đáo của Người Nhật, Koi được dùng như một danh từ riêng để chỉ một loại cá của người Nhật. Xuất phát từ Trung Quốc, nhưng người Nhật mới chính là người đã làm cho Koi nổi tiếng và phát triển rộng khắp thế giới. 

Đến với Koi, chúng ta sẽ cảm nhận những thú vui rất giản đơn, mộc mạc mà cũng rất triết lý. Giản đơn vì một hình ảnh Koi thật hiền hòa, thân thiện; triết lý vì hình ảnh lối sống hòa bầy của chúng. Koi sống chung nhau một cách hòa bình, Koi không đánh nhau như những loài cá khác. Mỗi con mỗi vẻ: trắng, vàng, đỏ, đen…cùng tô điểm cho hồ koi thật sinh động. Koi thân thiện như các loại thú cưng trong nhà; ta có thể đút cho koi ăn, đôi khi có thể bế Koi ra khỏi mặt nước. Hàng ngày đi làm về, đến bên hồ, koi bơi đến xin ăn làm ta vơi đi những ưu tư cuộc sống.
 

thú chơi koi


Đến với thú vui tao nhã này, người chơi Koi cần phải chú ý:

Hồ Koi: bạn có thể nuôi koi trong hồ kính để thỏa mãn đam mê koi. Trong trường hợp này, bạn nên chọn những chú Koi bướm thướt tha mà ít chiếm thể tích hồ. Trường hợp nhà bạn có khoảng sân trước hay sân sau thì việc xây hồ xi măng để nuôi koi thật là tuyệt. Vì hồ lớn sẽ đảm bảo Koi mau lớn, kết hợp với cây cảnh trang trí quanh hồ sẽ giúp ta thưởng thức thú vui trọn vẹn

Lọc nước: Khi nuôi Koi, bạn phải đảm bảo có hệ thống lọc thì Koi mới có thể phát triển tốt. Trong quá trình sinh sống, Koi sẽ thảy ra phân làm tăng nh3, lâu ngày sẽ làm Koi ngứa ngáy, nhiễm nấm và dẫn đến tử vong. Lọc nước nhằm giúp duy trì nước luôn luôn đảm bảo cho Koi sinh sống tốt và hồ sẽ trong để chúng ta ngắm cá. Bạn phải đảm bảo thay nước định kỳ mỗi tuần 1 đến 3 lần, mỗi lần 10 đến 30 % lượng nước tùy vào hồ lớn nhỏ.

Chọn giống: Muốn có những chú Koi vừa ý, bạn nên tham khảo các trang mạng trước khi mua. Qua đó bạn có thể chọn những chú Koi theo màu sắc mình ưa thích mà có thể tránh những chú Koi bệnh tật. Hiện nay, tại Việt nam có trang hoicakoi.com là diễn đàn về Koi khá hữu ích của những anh em đam mê Koi. Bạn có thể vào đó để được tư vấn cũng như tìm thông tin.
 

cá Koi


Vật liệu cần thiết cho hồ Koi: để hồ Koi hoạt động tốt, bạn cần mua một số vật liệu sau cho hồ Koi:

  • Bùi nhùi lọc (Jmat): dùng để lọc phân cá, cũng là để vi sinh làm tổ cho quá trình lọc nước
  • Máy sũi oxy: cung cấp oxy cho hồ
  • Máy tích điện: cung cấp oxy khi khu vực bạn cúp điện, bắt buộc phải mua, nhiều anh em đã phải chết cá sau khi đi làm về vì ở nhà cup điện.
  • Bộ test nước: nh3, ph…
  • Đèn UV để diệt tảo
  • Vợt bắt cá


• Máy Bơm: bạn nên chọn những máy bơm ít hao điện. Tùy vào ứng dụng bạn cần cho hồ Koi mà chọn máy bơm cho phù hợp. Nếu dùng để đẩy dòng nước thì bạn nên mua MÁY TẠTHA 20, 25, 30…ít hao điện, tùy vào thể tích nước hồ. Các loạiMÁY ĐẨY lên thác thì có thể dùng Life Tech 5800, hoặc Atman AP 12000, 20000…
 

Nguồn: internet

 

Tag: Cá koi, thú chơi koi, cá chép nhật, cá chép cảnh