báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Đến Với Thú Chơi Koi (p2)

12:00:00   30/06/2015

 

Xây hồ Koi

Để xây một hồ Koi đáp ứng được thú chơi, bạn có thể tham khảo các bài trong hoicakoi, đặc biệt là bài của anh Khương Đoàn, bài viết này tôi chỉ nêu lên các đặc điểm chung của hồ koi nhằm giúp anh em mới chơi dễ hiểu hơn các bài mang tính chuyên nghiệp. Khi xây hồ Koi anh em nên chú ý những công việc quan trọng sau:


1. Thể tích hồ chính và hồ lắng, lọc: Để hồ luôn được hệ vi sinh tham gia lọc nước đủ yêu cầu, bạn cần xây thể tích lắng-lọc gần bằng ¼ hồ chính, nếu bạn xây hồ chính 20 khối thì hồ lọc và lắng là 5 khối. (tuy nhiên, nếu tăng thể tích hồ lắng lọc hơn càng tốt, nhưng giảm lắng – lọc xuống tí cũng vẫn được)

2. Hệ thống ống: bạn phải đảm bảo hệ thống ống cung cấp nước từ hồ chính về lắng lọc là đủ vì nếu không, sau khi sử dụng máy bơm ở ngăn bơm, nước sẽ bị hụt, điều này rất thường xảy ra với anh em mới chơi. Lời khuyên là các bạn hãy đi ống lớn, nếu bơm yếu chúng ta có thể giảm ống hơn là khi xây xong rồi, ống nhỏ, không thể tăng bơm (bạn muốn xây chuyên nghiệp thì tham khảo bài của anh Khương Đoàn, vì bài này hướng dẫn rất chuyên nghiệp). Một vài đề nghị cho các bạn như sau:

- Xây hồ đến 4 khối nước cả chính và lọc, bạn đi ống hút đáy 114 và ống hút mặt 60 ( vì hồ này bạn có thể dung 1 bơm HA 20 )
- Xây hồ 6 khối 10 khối, hút đáy 140 và hút mặt 60 ( dùng máy bơm HA 25, nếu cần 1 máy bơm nhỏ lên thác nối với hút mặt)
- Xây hồ trên 10 khối đến 14 khối, hút đáy 140 và hút mặt 60 (dung 2 máy HA 25 )
- Xây hồ từ 20 đến 30 khối bạn đi hút đáy 170 và hút mặt 60 ( dung 3 HA 25 máy bơm )

Trên đây là những đề nghị mang tính chất tương đối, vì tùy vào bạn muốn sử dụng bao nhiêu máy bơm mà đi ống to hay nhỏ, mình đưa ra các đề nghị này vì nhiều anh em trong nhóm đã xây hồ tương tự. Bên cạnh đó ống trả nước về hồ bạn cũng nên chú ý, nếu nhỏ quá, máy bơm sẽ bị ép, dễ giảm tuổi thọ máy bơm.
 

cá koi


MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỒ KOI

Nước từ ngăn bơm theo ống tạo luồng trả nước về hồ chính hoặc thác sẽ làm nước hụt tại ngăn bơm, nước từ lọc j mat sẽ bị kéo qua ngăn bơm, kéo theo nước từ lắng, nước từ ngăn lắng sẽ hụt kéo nước từ hồ chính sang, phân cá sẽ đi theo hút đáy sang ngăn lắng, bên cạnh đó, nước từ hồ chính cũng sang ngăn lắng theo hút mặt. Nếu Ống hút đáy đủ to, nước sẽ gợn nhẹ nhàng làm phân được lắng đọng tại ngăn lắng, còn lại phân li ti sẽ bị đẩy sang ngăn lọc; tại đây vi sinh sẽ thực hiện vai trò ăn phân li ti này để lọc nước trong hơn, sau đó nước sạch sẽ được máy bơm hút trả về hồ chính; chu trình lọc nước cứ tiếp tục như vậy


3. Các thiết bị cho hồ: 

Tham khảo List Trang thiết bị cho hồ Koi

NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý KHI XÂY HỒ

1. HÚT ĐÁY ĐỦ LỚN ĐỂ TRÁNH HỤT NƯỚC VÀ ỐNG TRẢ VỀ HỒ ĐỦ LỚN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ ÉP
2. CÁC ỐNG THÔNG TỪ LẮNG SANG LỌC, TỪ LỌC SANG BƠM ĐẢM BẢO ĐỦ LỚN ĐỂ CUNG CẤP NƯỚC KHÔNG BỊ HỤT
3. LẮNG ĐỦ LỚN ĐỂ PHÂN KHÔNG BỊ CUỐN TRÔI THEO NƯỚC MÀ SANG LỌC, NHƯ VẬY THẤT BẠI
4. MẸO ĐỂ ÍT THAY NƯỚC LÀ BẠN HÃY XÂY LẮNG TƯƠNG ĐỐI DÀI VÀ ĐÁY CỦA LẮNG PHẢI THẬT DỐC, KHOẢNG 3 TẤC RƯỠI ĐỂ KHI PHÂN LẮNG XUỐNG ĐÁY, SẼ TỤ VỀ 1 ĐIỂM, TẠI VỊ TRÍ THẤP NHẤT, KHI XÂY HỒ, BẠN ĐI 1 ỐNG 42 ĐỂ XẢ NƯỚC MỖI NGÀY 1 PHÚT, SẼ KÉO PHÂN RA KHỎI LẮNG, GIÚP ÍT THAY NƯỚC (TRƯỜNG HỢP NÀY HỒ CỦA BẠN PHẢI XÂY CAO HƠN MẶT ĐẤT VÀ MỰC NƯỚC PHẢI CAO HƠN VAN XẢ 1 TẤC, ĐỂ ÁP LỰC NƯỚC ĐẨY PHÂN RA NGOÀI KHI XẢ MÀ KHÔNG CẦN BƠM)
 

 

Nguồn: Internet

 

Tag: Xây hồ koi, lọc hồ koi, cá koi, cá chép Nhật