báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Hướng dẫn xử lý cá koi trước khi thả vào hồ

12:00:00   30/06/2015
Cá koi mới được mua từ các cửa hàng, trại cá thường chưa được dưỡng khỏe mạnh và vẫn mang các mầm bệnh nguy hiểm có thể lây lan cho những chú cá koi đã thuần dưỡng trong bể kính hoặc trong hồ nuôi của mình. Akikoi xin đưa ra một phương pháp cách ly và xử lý cá koi trước khi thả vào hồ để quý người chơi tham khảo.

 
cá koi
 

Cá Koi mới về cần được cách ly để phát hiện mầm bệnh

Người chơi nên chuẩn bị một bể kính nhỏ chuyên dùng để dưỡng các loại cá koi mới mua về hoặc để xử lý các cá thể cá koi bị bệnh trong hồ cần được cách ly. Đối với bể kính này hệ thống lọc khuyên dùng là lọc tràn trên với ưu điểm dễ điều chỉnh mực nước, không tạo luồng nước mạnh ảnh hưởng tới cá mới về còn yếu.


– Để mực nước thấp khoảng 20 – 30 cm, sục khí mạnh.
– Ngâm Elbagin hay thuốc Tetra Nhật (1g/100l nước).
– Pha muối hạt với nồng độ 3/1000 – 5/1000.                           
– Để từ 10 ngày tới 14 ngày.
– Nhiệt độ lớn hơn hoặc bằng 72 độ F.

Đây là cách mà rất nhiều người chơi cá koi kinh nghiệm trên các diễn đàn thường sử dụng và bản thân chúng tôi cũng thường sử dụng công thức này để xử lý cá koi trước khi thả hồ cho khách hàng hoặc bán cho người chơi.

Theo Hoicakoi, Internet
 

 
Tag: cá koi, cách ly cá koi, hồ cá koi