báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Kỹ thuật thiết kế hồ Koi

12:00:00   11/06/2015
Để có một hồ Koi đẹp tạo không gian thiên nhiên thư giãn tươi mát cho ngôi nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó yếu tố kĩ thuật là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Chất lượng hồ Koi sẽ ảnh hưởng rất rõ tới sự phát triển của Koi. Nếu hồ xử lý không triệt để thì sức sống của Koi cũng sẽ giảm rõ rệt.


thiết kế hồ Koi

Các yếu tố kỹ thuật trong thiết kế và thi công hồ koi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hồ Koi

 

Kỹ thuật thiết kế hồ Koi đóng một vai trò hết sức quan trọng đến chất lượng của hồ Koi nói chung và sự sinh trưởng, phát triển của cá Koi nói riêng. “Khi thiết kế và thi công hồ Koi cần chú ý đến rất nhiều yếu tố kĩ thuật khác nhau: xử lý mặt nước, hệ thống lọc, vòng tuần hoàn nước, công suất máy bơm, ánh sáng…. Nếu những yếu tố này không được thiết kế và thi công cẩn thận, hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cả hồ Koi, thậm chí dẫn đến việc cá trong hồ bị chết dần hoặc mất màu ” – Anh Lê Đình Mạnh – Kiến trúc sư Akikoi chia sẻ.

Việc xử lý mặt nước cần có một kỹ thuật rất riêng biệt. Các hệ thống đường ống và khoang lọc phải được thiết kế khoa học và đạt được công suất tối đa.” – Anh Mạnh chia sẻ thêm. Để có một hồ cá đạt chất lượng cần phải có một hệ lọc tốt, đảm bảo. Hệ lọc phải tương thích với hồ cá. Nếu hệ lọc quá nhỏ thì chất lượng nước sẽ không thể đảm bảo để nuôi Koi. 

 

thiết kế hồ Koi

Bộ lọc hồ Koi có khả năng xử lý nước một cách hoàn hảo, đảm bảo chất lượng nước hồ Koi

 

Hệ lọc hồ Koi có khả năng xử lý nước một cách hoàn hảo.Tùy theo diện tích và kinh phí thực tế để thiết kế hệ lọc phù hợp. Các khoang lọc được chia ra là khoang lọc thô, khoang lọc tinh và khoang lọc vi sinh.

Việc bố trí các đường ống để có thể đạt được chất lượng tốt nhất phải trải qua rất nhiều công đoạn tính toán. “Để thu được nước đáy ta cần bố trí đặt vị trí ống sao cho điểm đặt ống là điểm luồng xoáy tạo hội tụ tại đáy, điểm đặt ống nằm tại đáy hồ chính và nằm tại tâm của luồng, khi đó tất cả các cặn bẩn lắng đọng dưới hồ sẽ được thu về điểm đặt ống , từ đó nước sẽ được chuyển sang khoang lọc thô” – Anh Mạnh cho biết. Để thu được nước đáy đạt yêu cầu phải phụ thuộc vào các yếu tố : vị trí đặt ống phải tương ứng vị trí thổi luồng, đường kính ống phải phù hợp với diện tích hồ.

 

Hồ Koi

Vị trí đặt đường ống cần được tính toán chính xác

 

Để có một hồ cá đạt chất lượng thì việc xử lý nước trên bề mặt là không thể thiếu, cần có sự tính toán kĩ lưỡng. Nước bề mặt hồ chính được thu về hệ lọc qua hệ thống Skimer. “Để có thể thu được hết váng và lá nổi trên bề mặt thì việc đặt vị trí Skimmer là rất quan trọng, nó cũng cần tương thích với vị trí thổi luồng tạo dòng trên mặt” – Anh Mạnh chia sẻ. Nước từ Skimer được thu về khoang lọc và vào khoang vi sinh. Nước từ khoang lọc thô qua khoang vi sinh chỉ là nước giữa của khoang chứ không có cặn bẩn. Nếu không đảm bảo được yêu cầu này thì chất lượng nước sẽ không đạt yêu cầu.
 

Lọc hồ Koi
 

Các vật liệu lọc như bùi nhùi, chổi lọc, gốm crystal bio đều có tác dụng xử lý nước. Nếu không có các vật liệu lọc này thì chắc chắn sẽ không xử lý được nước trong hồ cá.

Nước lưu thông từ hồ chính qua các khoang của hệ lọc cần được tính toán một cách chính xác về tốc độ lưu thông và cường độ chảy. “Nước lưu thông từ khoang lọc thô sang lọc vi sinh cần đảm bảo đủ thời gian để lắng hết cặn, và nước qua các khoang vi sinh cũng cần tính toán để đảm bảo đủ thời gian để nước được xử lý” – Anh Mạnh cho biết.  Chu trình nước là tuần hoàn do đó tất cả các giai đoạn cần phải ăn khớp với nhau. Để đạt được điều này ta cần lưu ý xử lý các cút góc, đường kính ống, khoảng cách hệ lọc và hồ….Nếu bỏ qua sự tính toán này thì sự lưu thông nước sẽ mất đi sự tuần hoàn.

Vòng tuần hoàn nước cần tương thích thể tích hồ để đảm bảo sự luân chuyển dòng nước.  Công suất máy bơm cần được tính toán căn cứ theo từng hồ nhất định. Nếu máy bơm không đủ công suất thì sẽ không thể tạo sự lưu thông tuần hoàn của dòng nước trong hệ lọc và hồ chính.

Hồ Koi phải được thiết kế sao cho mặt nước đủ rộng, không có sự chia cắt mặt nước. Độ sâu thích hợp để cho Koi phát triển thuận lợi là từ 800-1000mm.

Chất lượng hồ Koi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của Koi. Nếu không am hiểu về kĩ thuật, tự thiết kế một cách tự do sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề phát sinh. Nếu việc xử lý các mực nước đáy, nước mặt, nước giữa không đảm bảo thì cá trong hồ sẽ bị giảm tuổi thọ, sức sống giảm và màu sắc sẽ không được đẹp như ban đầu. Bên cạnh đó, nếu nước mặt không xử lý triệt để thì các váng thức ăn, lá rụng sẽ khiến cá khó trao đổi khí .

Nếu bạn đang muốn xây dựng một hồ Koi để thỏa mãn thú chơi Koi và làm đẹp không gian nhà mình mà chưa biết nên thiết kế như thế nào thì các kĩ sư của Akikoi sẽ tư vấn, giải đáp giúp bạn những vấn đề này. Dưới sự thiết kế và thi công của những bàn tay, khối óc của các kĩ sư Aki sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần Akikoi.
Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (đối diện sân vận động Quốc gia Mỹ Đình) – Từ Liêm – Hà Nội.
SĐT: 0983.06.4445.
Web: aquagreen.vn / akikoi.vn.

Tag: Kỹ thuật thiết kế hồ Koi, thiết kế hồ Koi, hệ lọc hồ koi, akikoi