báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Triết lý sống từ cá chép koi! (tập 3)

12:00:00   30/06/2015

“Hãy là chính mình! “
 
Tất cả chúng ta đều trở thành duy nhất do chúng ta được sinh ra từ cha mẹ của mình, do những gì khắc ghi trong ký ức của bản thân và do những gì chúng ta nếm trải, những thử thách mà chúng ta vượt qua
 
Con cá koi cũng vậy, chúng có những giá trị nào đó về vẽ đẹp bên ngoài, về sức sống nội tại …. Đều do chúng được sinh ra từ con giống bố mẹ như thế nào, môi trường sống chất lượng nước ra sao, thực phẩm và cách cho ăn như thế nào ……
 
Ở Nhật, mỗi trại cá koi đều có sự khác nhau về cách lai tạo và nuôi dưỡng, và cả trong cùng một trại cá koi người ta cũng làm ra những dòng cá koi khác nhau bằng cách khác nhau!
 
Chẵng hạn như đối với dòng showa, người ta không nuôi lớn trong ao bùn mà nuôi trong ao trải bạt cao su đen …..
 
Như trại cá koi Omosako chỉ làm những dòng shiro utsuri và showa sanshoku mà thôi ……và họ cho ăn thực phẩm không có chất tăng màu ….
 
Như trại Marudo ngoài những dòng cơ bản Gosanke, họ chỉ tập trung sản xuất dòng Kujaku và Ogon …. Cho nên họ càng làm thì sản phẩm càng hoàn hảo ….
 
Nếu bạn là koi breeder, bạn nên hãy là chính mình !!!
 

cá koi thân thiện
 

 
Ở Việt Nam, bạn không thể làm ra những con giống y hệt như cá nhập về từ Nhật ( mà có giống thì phải giống trại nào đây ??? ) vì con giống của bạn không thể như con giống của những trại koi ở Nhật – còn nếu bạn định mua thì sẽ không đủ tiền để mua đâu, cũng như không đủ tầm để mua đâu ….
 
Nhưng bạn cũng không thể làm ra những gì không có giá trị lâu dài được, bạn không thể lấy cá chép ta lai với cá Nhật được …. Vì như thế bạn đang làm lại công việc mà người ta đã làm cả hơn trăm năm về trước rồi …..
 
Bạn phải tự gày lấy những cặp cá koi bố mẹ cho riêng mình bằng con đường lai tạo từ những con gốc như Chagoi, Saragoi …. Nhưng những con này bạn nên nhập về ….
 
Bạn phải thiết kế cho mình quy trình sản xuất riêng phù hợp với điều kiện của riêng bạn, bạn phải tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn ở địa phương …..
 
Trong quá trình sản xuất, bạn sẽ điều chỉnh quy trình lại cho chuẩn mực để sao cho với những thứ bạn có trong tay, bạn sẽ tạo ra được một dòng cá koi có sự ổn định nhất về màu sắc, hình thể, sức sống nội tại ….và nhất là có phong cách riêng có vẽ đẹp riêng mà chỉ có bạn mới làm ra được và làm ra nhiều lần nữa với cùng sản phẩm như thế …. Thị trường dù ở đâu, một khi đã chấp nhận bạn thì họ sẽ tìm tới bạn và trung thành với bạn mà thôi …..
Bạn không cần so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm cá koi nhập về từ Nhật nữa vì bạn đã thực sự khác biệt và có phong cách riêng rồi …..
 
Nhưng sự khác biệt chỉ là màu sắc, sức sống thôi nhé chứ body thì phải đạt chuẩn như nhau nhé ……

 

Nguồn: internet

 

Tag: cá koi, cá koi nhật, cá chép nhật