báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Râm Bụt

Cây Râm Bụt

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Râm bụt (Bông bụt – tên gọi theo tiếng miền Nam). Tên khoa học của cây là Hibiscus rosa-senensis. Ở Trung Quốc và Nhật Bản, người ta còn gọi hoa này là Phù tang hay Phật tang. Ở Việt Nam, tại các làng quê, loài cây này được trồng rất phổ biến ở các bờ, bụi hoặc tạo thành hàng rào đẹp mắt thay cho cổng nhà. 
 

Có một số ý kiến cho rằng, loài hoa này vốn có tên là Dâng bụt, sau đọc trại thành Dâm bụt

Đặc điểm hình thái:
+  Cây hoa râm bụt là cây thân gỗ lá rụng, thường được trồng chậu, có chiều cao khoảng 1m. Thân thẳng đứng có nhiều phân nhánh. Lá mọc xen kẽ.
+  Hoa râm bụt to, mọc đơn lẻ tại các nách lá. Hoa dâm bụt nở quanh năm, nhiều nhất là vào mùa hè. Dâm bụt ( còn gọi là cây Bông bụp - tiếng miền Nam) là loại cây nhỡ, cao từ 1 đến 2m, lá đơn, mọc cách, phiến lá khía răng cưa.
Hoa dâm bụt to, màu đỏ hồng, cũng có loại màu trắng hồng, màu vàng, hoa thường mọc ở nách lá hay đầu cành. Râm bụt có nhiều màu sắc, từ hồng, cam đến vàng, trắng
...nhưng nổi bật và nhiều nhất là màu đỏ

Đặc tính:
Râm bụt là cây ưa thích ánh nắng, khí hậu nóng ẩm và thoáng gió, không chịu bóng. Có thể trồng trong bồn hoa làm cây ngoại cảnh trang trí sân vườn, cây công trình, trồng làm hàng rào hoặc cây trồng chậu kiểng làm cây nội thất, cây văn phòng bài trí trong nhà. 
Hoa Dâm bụt là cây ưa sáng nên thường được trồng ngoài trời

Ứng dụng:
+ Hoa dâm bụt là 1 loài hoa đặc biệt, nó không cao sang như hoa hồng, quyến rũ như hoa huệ, đài cát như hoa lan … nhưng nó có nét đẹp riêng độc đáo và có vị trí riêng của mình trong thiên nhiên .  
+ Với phẩm chất chắc gốc, bền cành, hoa sai, tươi lâu, dâm bụt vàng có thể trở thành cây cảnh xinh xắn trong công viên hay góc vườn của mỗi gia đình.
+ Cây hoa bông bụp cũng có thể trồng bụi, khóm cây trong sân vườn, làm tiểu cảnh. Ngoài làm cảnh, Dâm bụt còn là một loại thảo dược có công dụng chữa bệnh rất tốt

Cách chăm sóc:   
+  Cây hoa bông bụp thích hợp ở nơi đầy nắng cũng có thể chịu một phần bóng râm dưới tán cây rất cao. Cây hoa bông bụi ưa đất đai màu mỡ, thoát nước tốt và hơi chua là lý tưởng.
+ Để cây bông bụp nở hoa nhiều cần tưới đủ nước nhưng không quá thường xuyên.
+ Cây có thể được nhân giống bằng cách giâm cành, cây phát triển nhanh.  
 

 
Dâm bụt là loài cây dễ trồng, dễ sống. Chỉ cần dâm cành xuống đất là có thể mọc lên sau vài ngày