báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Thoạt nhìn, cây Lan chi mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, giống như hình ảnh của người con gái - mong manh, yếu ớt. Vẻ đẹp ấy dễ đi vào lòng người, và chính vì thế, nó thường được mọi người trong giới văn phòng ưa chuộng để làm vật trang trí cho góc làm việc của mình. Ngoài tên là cỏ Lan chi, người ta cũng thường gọi nó bằng một cái tên khác là Thảo lan chi - cái tên rất nhẹ nhàng y hệt như dáng vẻ bên ngoài mà nó mang lại. 

 

Cây Lan chi có hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương nên thường được chồng trong những chậu sứ, chậu thủy tinh để đặt ở trong góc phòng, kệ tủ ti vi


Đặc điểm hình thái:
+ Cây thân cỏ mọc bụi nhỏ, cao 30 - 40cm, rễ phình thành củ nhỏ nằm dưới đất, có màu trắng ngà, xốp, dễ đứt ra khỏi thân.
+ Lan chi có 2 loại cơ bản: Lan chi lá dài và lan chi lá sọc. Lan chi lá dài nhìn giống lá hẹ và không bắt mắt bằng lan chi lá sọc, vì thế mà lan chi lá sọc được ưa thích trong cây cảnh hơn.
+ Lá lan chi mọc sát đất, dạng hình giáo, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ hai dải màu trắng dọc theo mép lá. Hoa lan chi khá nhỏ, mọc thành cụm. Cụm hoa chùm dài mọc ở giữa đám lá, mang hoa thưa nhỏ màu trắng, giữa đầu cánh hoa là nhụy vàng điểm khuyết trông rất xinh.  

 

Lan Chi là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình cho nên khá thích hợp để  làm cây trồng nội thất


 Ứng dụng:
+ Cỏ Lan Chi là một món quà thiên nhiên mang tặng cho chúng ta. Cây thuộc loài cỏ cát tường, màu xanh mát. Cỏ Lan Chi giúp cho không gian sống xung quanh bạn them sinh động, ngập tràn màu xanh. Thích hợp để dung trang trí bàn làm việc, bàn học hay bàn tiếp khách.
+ Ngoài ra, cỏ còn có tác dụng thanh lọc không khí, trừ tà. 

 

Trong phong thủy, cỏ Lan Chi được xếp vào loại cây cảnh may mắn, đem lại tài lộc cho con ngườiCách chăm sóc:
Hàng ngày tưới nước đều thân và gốc cây, cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút mỗi ngày. Loài cây này rất dễ chăm sóc, không bị sâu nhiều. Chỉ cần giữ ẩm cho cỏ với lượng nước vừa phải.