báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Những cách bố trí ánh sáng cho sân vườn

12:00:00   05/11/2015

Một khu vườn không chỉ đẹp về ban ngày mà còn phải được thắp sáng vào ban đêm để tăng sự lung linh, huyền ảo cũng như tạo được ánh sáng nhất định cho khu vườn tốt về mặt phong thủy. Dưới đây là những cách bố trí ánh sáng vừa hợp lý, vừa đẹp cho khu vườn.

1. Những chiếc đèn gắn dọc bậc thềm hay lối đi

Bậc thềm hay lối đi là những nơi bắt buộc bạn phải sử dụng hệ thống ánh sáng để soi đường đi trong đêm. Nhưng thay vì sử dụng những bóng đèn thắp sáng thông thường, bạn có thể lắp những bóng đèn âm vào tường, dọc theo hành lang với khoảng cách đều nhau. Với cách lắp này, bạn vừa tạo được ánh sáng an toàn cho lối đi, vừa khiến không gian này thêm điểm nhấn. Đồng thời, cũng nhớ nguyên tắc ở nơi nào yên tĩnh thì nơi đó rất cần ánh sáng tập trung.

2. Những chiếc đèn nhỏ nhắn cho khu vườn duyên dáng

Thay vì sử dụng bóng đèn to tròn để tạo ánh sáng lan tỏa khắp khu vườn thì hãy thử dùng những bóng đèn nhỏ nhắn để mang đến sự nhẹ nhàng, dịu dàng và duyên dáng cho khu vườn. Nếu là người yêu thích phong cách ngọt ngào, lãng mạn, bạn còn có thể sử dụng thêm đèn hộp được che bởi những miếng kính màu có hoa văn, hay những ngọn nến sáp thơm đặt trong ly thủy tinh cổ cao, sau đó đặt chúng vào những vị trí trọng điểm của khu vườn như góc thư giãn, hàng rào hay những khóm cây thấp… Chắc chắn khu vườn của bạn trở nên thu hút và có “hồn” hơn.

3. Đèn trang trí cho các khóm cây cảnh, hoa

Nên ưu tiên trồng những khóm cây hay bụi cây nhỏ trong vườn để vừa an toàn, vừa dễ chăm sóc. Đối với những bụi cây nhỏ đang nở hoa, bạn có thể đặt những bóng đèn nhỏ, có công suất thấp lẫn vào những bụi cây này hoặc trên mặt đất- ngay chỗ bụi cây. Về đêm, khi thắp những bóng đèn này lên, ánh sáng kết hợp với những bông hoa sẽ tạo ra hiệu ứng rất tốt, khiến không gian thêm mới mẻ và hoàn hảo.

4. Đèn vườn bố trí hai bên lối đi

Một lưu ý khi bố trí đèn trong vườn là ánh sáng phải vừa đủ, không quá tối cũng không quá lóa mắt. Muốn như vậy thì khi dùng đèn vườn, bạn phải chủ động tạo ra nhiều khoảng sáng theo nhiều hướng khác nhau. Tuyệt đối tránh việc thắp sáng toàn bộ khu vườn vì không chỉ tạo ra độ sáng không cần thiết, lượng ánh sáng này còn đánh mất đi vẻ đẹp huyền ảo vốn có của khu vườn.

5. Đèn treo cùng tông màu với ghế nghỉ

Nếu thiết kế sân vườn cho phép có một không gian làm góc thư giãn, nghỉ ngơi ngoài trời thì không gì hiệu quả bằng cách sử dụng bóng đèn có màu sắc tương đồng với màu của nội thất không gian này, cụ thể là chiếc bàn, ghế, khăn trải bàn… Sự ton sur ton này cho thấy bạn là người khá cầu toàn trong cuộc sống cũng như góp phần định hình phong cách cá nhân của khu vườn nhà bạn.


 

Nguồn: Internet

Tag: