báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Vườn 'thượng uyển' bí mật lưng trời của đại gia Hà Nội

12:00:00   12/11/2015
Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động của Israel, nhập hàng chục gốc hồng Pháp, thuê người bắt sâu bằng tay, chỉ trồng các loại cây nhập khẩu cao cấp,... đó là những khu vườn đắt đỏ của các các đại gia ngay giữa Hà Nội.
 
Thuê người bảo vệ, bắt sâu cho rau
 
Nằm trên con đường Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khu vườn 60m2 của một đại gia đến từ tỉnh lẻ không phải ai cũng có thể tiếp cận.
 
Khu vườn này nằm trên tầng 7 của tư gia, phải qua hai vòng bảo vệ, thang máy phải quẹt thẻ mới có thể lên thăm. Trên sân thượng rộng 80m2 là nơivườn rau được lắp đặt. Tuy nhiên, 20m2 dành để lắp ghế ngồi, lắp xích đu cho cô chủ thư thả ngắm vườn. 60 m2 còn lại được thiết kế trồng rau sạch.
 
Rau được gia chủ trồng trong 12 chiếc thùng gỗ, mỗi chiếc thùng rộng chừng 1m2, được bào nhẵn không một vết sần sùi. Bốn thùng được thiết kế thiểu kiểu nhiều tầng, chỗ cao có thể trồng cây lâu năm, cây ăn củ.
 Thay vì thùng xốp, đại gia chuẩn bị thùng gỗ để trồng rau sạch
Ngôi vườn này được trồng theo sở thích của cô chủ. Bất cứ một loại cây nào sắp được trồng đều phải được cô duyệt. Tuy mới lắp đặt từ ngày 2/10, nhưng tới 11/11, vườn đã xanh tốt. Xung quanh vườn, 22 gốc hồng leo giống từ Pháp đã bắt đầu nở hoa đủ màu sắc. Có tới 9 loại rau được trồng, chia theo ô như: mướp đắng, su su, bắp cải, su hào, củ cải đường, xúp lơ,... Rau gia vị cũng không thiếu như tía tô, hành hoa, kinh giới, mùi tầu,...
 
Để có khu vườn này, bà chủ đã phải bỏ ra 30 triệu đồng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ở chỗ, sau khi có vườn, bà chủ đã thuê hẳn một người chuyên lo việc chăm sóc, vun bón. Ở đây, gia chủ không sử dụng bất cứ một loại phân, thuốc sinh học nào khi rau có bệnh. Ngoài phương pháp nhổ bỏ, cách ly rau bị bệnh thì đối với rau có sâu, người làm vườn phải tự tay bắt bỏ.
 
Do yêu thích làm vườn, cô chủ này cũng đầu tư thuê hẳn một công ty chuyên làm vườn cao cấp tới lắp đặt khu vườn chừng 30m2 trên tầng 5, tại khách sạn do cô chủ kinh doanh, để chuyên trồng rau gia vị. Tại đây đặt hơn 10 hộp gỗ, mỗi hộp giá từ 500.000 tới 1,5 triệu đồng, để trồng các loại rau húng láng, quế tây, tía tô, rau mùi, bạc hà,... Các loại rau này được chăm sóc thủ công và chỉ phục vụ cho các khách hàng của khách sạn.
 
Lắp đặt công nghệ tưới tự động
 
Yêu cây, mê vườn nhưng còn trẻ và thích đi du lịch, một đại gia trên đường Võng Thị (Tây Hồ, Hà Nội) đã lắp đặt hệ thống cho mảnh vườn 80m2 trên tầng 6 của gia đình.
 
Nhân viên lắp đặt khu vườn này bật mí: Mặc dù nhỏ, hẹp nhưng vị đại gia mê cây đã lắp đặt 35 hộp gỗ, cả hộp đứng và hộp nằm. Khu vườn không trồng những loại rau cơ bản ở Việt Nam mà chỉ trồng rau gia vị và các loại cây độc, lạ từ nước ngoài.
 Các loại rau mọc xanh tốt trên vườn của đại gia
Do thường xuyên đi du lịch nên chủ nhà đã lắp đặt hệ thống tưới tự động của Israel theo chế độ mùa, thời tiết. Điều này đảm bảo cây cối trong vườn luôn có độ ẩm nhất định. Nhiều khi, gia chủ đi nước ngoài cả chục ngày về cây vẫn tươi tốt, chỉ cần nhổ cỏ là xong. Giá của hệ thống tưới nước tự động này được tiết lộ lên tới cả trăm triệu đồng.
 
Vườn ở đây chỉ trồng dưa hấu tí hon, cải Kale, bí ngòi, phúc bồn tử,... Còn rau gia vị được chia rõ 2 bên: một bên là gia vị Việt Nam, có húng Láng, tía tô, hành, mùi tầu... ; một bên là gia vị Tây, gồm hương thảo, cỏ xạ hương, sage, quế Tây, rau chân vịt,... Có những cây, một gốc đã có giá tới vài trăm nghìn như xạ hương.
 
Không chỉ lắp đặt hệ thống tưới nước tự động đắt tiền, từng chi tiết trong khu vườn cũng đặc biệt: thùng gỗ tiện bào cẩn trọng, đất cũng được trộn theo một công thức riêng chứ không dùng đại trà.
 
Theo một công ty chuyên cung ứng mặt hàng này, loại đất làm vườn cho các đại gia phải được gia công đến 2,3 lần mới được dùng. Không chỉ tạo đất hữu cơ, mà theo điều kiện công việc, sở thích của gia chủ mà tạo đất phân trùn (giun) tỉ lệ cực cao (cho loại rau ngoại cần chăm đặc biệt), hoặc đất trộn sỏi nhỏ, trấu cho đất tơi xốp (chuyên cho rau ngắn ngày),...
 
Một công ty cung ứng dịch vụ chăm sóc rau đại gia tiết lộ, nếu chỉ đáp ứng tiêu chí rau sạch, kinh tế đối với những vườn rau này là hoàn toàn không đủ. Mỗi khu vườn như thế này cần đáp ứng cả nhu cầu cảnh quan, sở thích gia chủ và hàng loạt các tiêu chí khác. Hiện, các mô hình này ngày càng hấp dẫn và lôi kéo giới thượng lưu.
 
Cùng ngắm vườn rau trăm triệu của đại gia Hà thành:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
rau sạch, đại gia, Hà Thành, sân thượng, làm vườn, tưới nước tự động  
Người làm vườn được thuê đến để chăm sóc rau


Theo Vietnamnet
 

Tag: