báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Tên gọi khác:  Ngũ Gia Bì Chân Chim, Sâm Non, Sâm Nam. Ngũ Gia bì có 2 loại (chân chim và nhiều gai). Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến Ngũ gia bì chân chim. 
Ngũ Gia bì (chân chim) có tên khoa học là: Scheffera octophyla. Trong Đông y,  dùng vỏ cây phơi hoặc sấy khô là vị thuốc dùng để chữa tê thấp, đau nhức xương. Trong thực tế, những người sống ở vùng ẩm thấp thường trồng cây này trong vườn nhà, quanh tường vừa làm cây cảnh vừa có tác dụng trừ muỗi rất tiện lợi.
 

          Theo Cơ quan nghiên cứu Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thì cây Ngũ gia bì
có khả năng chống ô nhiễm và khử được khí độc Formaldehyd trong nhà

Đặc điểm hình thái:
+ Chậu cây ngũ gia bì có chiều cao từ 1,3 – 1,8 mét, tán lá từ 30 – 35 cm. Cây phát triển cao. Lá kép hình chân vịt, mọc so le, có 6-8 lá chét hình trứng.
+ Lá cây ngũ gia bì có màu xanh đậm, xẻ thủy… có hình dạng như bàn chân con chim nên người ta còn cây là cây chân chim. Khi hái lá nghe mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu.
+ Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm tán. 
 

Cây ưa sáng nhưng có khả năng chịu bóng tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu lạnh khá tốt, nhu cầu nước trung bình, nên tưới cây 2 lần 1 tuần


Đặc tính:
+ Tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây ngũ gia bì vàng ưa thích khí hậu nóng ẩm và chịu bóng, sợ khô, thích ánh nắng và chịu được hạn. Đất trồng tốt nhất là đất chua và phì nhiêu. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C - 30°C.
+ Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, cây dễ trồng bằng giâm cành, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.Khi hái lá Ngũ Gia Bì vò… nghe mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu.

Ứng dụng:
+ Cây mọc hoang dại ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và dãy Nam Trường Sơn. Đặc biệt, Ngũ gia bì chân chim rất được ưa thích, được xếp vào loại là cây cảnh đẹp, cao cấp, đắt tiền.
+ Cây Ngũ Gia Bì  là loại thường xanh quanh năm, có tác dụng chữa  nhiều bệnh. Ngoài tác dụng làm cảnh, làm thuốc cây còn có tác dụng  giúp đuổi muỗi trong không gian sống.
+ Ngũ gia bì có khả năng lọc được phần lớn các chất gây ô nhiễm trong nhà, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho người xung quanh. Có thể mua trồng làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng.
 

        

 Cây ngũ gia bì vàng được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, thích hợp trồng trong chậu, bài trí tại phòng khách

 

Cách chăm sóc: 
Hàng ngày tưới đều nước lên thân và lá cây. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 120 phút.
Ánh sáng: Ưa bóng bán phần, chỉ cần đảm bảo trong nhà có đầy đủ ánh sáng, mỗi ngày nếu được chiếu sáng khoảng 4 tiếng thì cây sẽ phát triển tốt.
Nhiệt độ: Không chịu được quá lạnh hoặc quá nóng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp trong khoảng 20°C - 30°C, mùa đông nhiệt độ không được thấp dưới 5°C, nếu không cây sẽ bị rụng lá.
Nước: Thích hợp với môi trường có độ ẩm không khí cao, độ ẩm của đất tốt, nhưng cũng có khả năng chịu đựng khí hậu khô.
Đất: Trộn đất bùn than, đất mùn và đá trân châu với nhau, thêm một lượng nhỏ phân trộn tổng hợp là được.
Phân bón: Mùa hè là thời gian sinh trưởng, nên bón phân cho cây vào thời điểm này để cây phát triển tốt.