báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin

Cây Thanh Tâm có tên khoa học là Aglaonema Modestum Schottvà Aglaonema Modestum Engl, thuộc loài thường xuân ở Trung Quốc (Chinese Evergreen), một chi trong gia đình Araceae. Đây là loài thân thảo, cây bụi, thường xanh quanh năm. Có đạt độ cao trung bình khoảng 60 cm khi trưởng thành. Cây có lá màu xanh đậm, lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác, dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài. 


Cây Thanh tâm có thể được trồng ở trong nhà, nơi ít ánh sáng hoặc trong môi trường máy lạnh

 

Thanh tâm là loài cây ưa bóng, phù hợp làm công trình nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới.  Nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum sê, lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý mức nước ở trong bình có thể nhanh cạn. Đây là loại cây mau lá có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây ra nắng để lá cây xanh hơn. Cây dễ trồng, trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp.

Hàng ngày, nên cho cây ra tắm nắng từ 30-60 phút để cho lá cây xanh hơn

Nuôi dưỡng tâm hồn để cuộc sống hướng thiện, bình yên và hạnh phúc là ý nghĩa của cây Thanh Tâm. Thích hợp trưng bày nơi thờ cúng và là món quà sâu sắc đối với người theo đạo. Theo các nghiên cứu khoa học, thực nghiệm đã cho thấy thanh tâm có chức năng thanh lọc không khí trong khong gian nội thất, loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người. 
 

Khoa học đã chứng minh rằng, cây Thanh tâm có tác dụng lọc không khí rấ tốt, vì thế nó hay được trồng để làm vật trang trí trong nhà

Cách chăm sóc:

+ Chăm sóc cây Thanh tâm trồng trong nước rất đơn giản, thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, cách vài ngày ta đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ khoảng từ 15h – 8h sáng hôm sau.
+ Nếu để cây thiếu ánh sáng thì trên lá hay cuống lá sẽ xuất hiện những đốm vàng hoặc nâu mềm nhũn. Lúc đó bạn nên cắt bỏ toàn bộ lá bị thối và cắt sát cuống, sau đó nên thay nước và rửa sạch các vết bị thối để tránh lây lan sang các lá bên cạnh.  
 


Với những loại cây trong nhà, cần chọn chậu trồng cho phù hợp. Có thể dùng những loại chậu cảnh có đĩa đệm ở dưới để dễ dàng di chuyển và cây được thoát khí tốt hơn