báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Dương xỉ lá nhuyễn

Dương xỉ lá nhuyễn

Đơn giá bán:
Liên hệ
Model:
Xuất xứ:
Tình trạng:
Còn hàng
Bảo hành:
12 tháng
Mua hàng:
Thông tin


Hiện nay, Dương xỉ được nhiều gia đình chọn làm cây trang trí không chỉ bởi vẻ đẹp giản gị, hoang dã của chúng mà còn bởi, Dương sỉ là loài cây có tác dụng lọc không khí cực tốt - có thể coi là tốt nhất trong các loại cây cảnh văn phòng. Người ta hay trồng Dương xỉ để làm chậu treo trang trí trong nhà hàng, các quán cà phê, ban công hoặc phòng khách, phòng ngủ. Loại cây này không chỉ đem lại cảm giác thư thái, xanh mát cho không gian sống, mà thêm vào đó, nó còn giúp không khí xung quanh bạn thêm phần trong lành, thoáng mát. 


Có thể tìm thấy Dương xỉ trên khắp các vùng nhiệt đới Châu Á, chúng phát triển trên các tảng đá
hay khe suối, 
đôi khi chúng còn tìm thấy ở trên cạn hoặc những khu vực ẩm ướt. 


Dương xỉ là thân cây thảo, gần như không có thân. Cao trung bình khoảng 15 - 30cm. Có nhiều lá xum xuê. Các lá kép đối xứng với nhau. Thuôn dài, nhọn ở đầu. Hầu hết, tất cả các loại Dương xỉ đều phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm cao. Vì thế nên thường xuyên phun sương và tưới cho cây vào những thời điểm thích hợp, không được quá nóng- ví dụ như buổi sáng hoặc tầm chiều. 


Dương xỉ là loài cây có tác dụng lọc không khí tốt nhất trong các loại cây

Đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ,  mọc khoẻ, nên chúng có thể sống ở nơi có ánh sáng cao hoặc thấp và cũng không cần thêm CO2 hay phân nước. Cây dương xỉ lá nhuyễn ưa ẩm, chịu khô hạn tốt, thường có hai hình thức phát triển cây con. Một là sinh ra từ thân, bộ rễ sẽ phát triển thành cây con riêng biệt và có thể tách chúng để trồng riêng. Cách thứ 2 là cây dương xỉ lá nhuyễn thường có lá già đi và bắt đầu có những đốt màu đen nhỏ và mọc thành cây con, nhiều người tưởng lầm là bệnh ở lá nhưng đây là đặc thù của họ Dương Xỉ.
 

Dương xỉ lá nhuyễn không chỉ làm đẹp mà còn có tác dụng lọc khí, làm tươi mát không gian. Đặt một chậu treo dương xỉ lá nhuyễn trong phòng làm việc
giúp bạn thư thái hơn, không khí trong lành hơn, giảm stress…

Cách chăm sóc: 
+ Cây dương xỉ thích hợp với mọi điều kiện tự nhiên bình thường, rất dễ trồng và chăm sóc; nếu thời tiết mát mẻ, độ ẩm nhiều thì cây phát triển mạnh hơn. 
+ Dương xỉ là loại cây ưa bóng râm, ghét nắng chói chang. Đất trồng dương xỉ lên là loại đất giàu mùn, khoảng 1 năm thay đất 1 lần. Đất trồng nhẹ và giữ ẩm tốt, nhưng phải là loại có khả năng thoát nước hoàn toàn để không bao giờ bị ngập úng.
+ Mặc dù dương xỉ mọc ở những nơi ẩm thấp và râm mát, nhưng điều này không có nghĩ là nó không cần ánh sáng. Nên đặt cây ở gần cửa sổ, để cây có thể nhận được 1 phần ánh sáng vào buổi sáng và buổi chiều. Tránh ánh nắng trực tiếp, quá gay gắt.