báo phụ nữ ao dai dep thoi trang cong so ao dai dep thoi trang ba bau thoi trang nu thảm trải sàn thảm trang tríthảm trải sàn văn phòng thảm trải sàn phòng khách thảm trải sàn phòng ngủ meo vat thảm trải sàn bí quyết làm đẹp quan he tinh duc đặt vòng tránh thai cách quan hệ lâu bà bầu nên ăn gì bà bầu sau sinh quan he bang mieng thảm trải sàn thảm nhật bản

Đặc điểm và cách lựa chọn cá koi Hi Utsuri

12:00:00   30/06/2015


Trong 3 dòng chính của gia đình Utsurimono thì chỉ có cá koi Shiro Utsuri là hay thấy nhất và thường được các chủ trại cá koi cho tham gia các Koi Show, riêng cá koi Hi Utsuri thì khá hiếm còn Ki Utsuri thì lại càng hiếm hơn. Thời điểm xuất hiện của nó đến nay vẫn khó đưa ra chính xác, có người cho là vào năm 1925, nhưng cũng có những nhận định khác đưa ra mốc gần hơn. Một con Hi Utsuri có thể xem như một con koi Showa không có màu Shiroji.

utsuri

3 thành viên của Utsurimono
 

Những con cá koi Hi Utsuri thường có phẩm chất kém vì Hi không được nổi bât, nhưng nếu lai nó với một con koi Kohaku chất lượng sẽ cải thiện hơn.

Ki Utsuri là một dòng cá lâu đời và nếu đi ngược lại vào khoảng năm 1875 nó được gọi là “Korukihan”. Cần lưu ý là trong khi Gin Ki Utsuri tham gia Show ngày càng đẹp thì Ki Utsuriđang biến mất dần trong các hồ koi của chúng ta.

Người ta thường dung một đôi cá koi Shiro Utsuri để cho ra những con Shiro Utsuri cũng như một đôi Showa để cho ra những con Showa. Nhưng khi phối Showa thì ta cũng có thể có được Shiro Utsuri (Showa không có Hi) hoặc Hi Utsuri (Showa không có Shiroji), điều này chứng minh rằng: ShowaShiro và Hi Utsuri có cùng nguồn gốc.

Những con Shiro và Hi Utsuri từ một đôi Showa thường thì được giữ lại nhưng để có được phẩm chất cao hơn chúng ta nên cho lai từ một cặp Shiro Utsuri.

Làm thế nào để nhận định chắc chắn một con Hi Utsuri?
 

hi utsuri
 

Rõ ràng là không thể nào nhầm lẫn một con cá koi Hi Utsuri với các dòng cá khác, họa chăng là với Hi Bekko, nhưng hình dáng Sumi ở 2 dòng cá này hoàn toàn khác nhau.

Điểm 1: Giống như Showa, Hi Utsuri có Motoguro.

cá koi
 

Điểm 2: Hi Utsuri có Sumi ở trên đầu. Bệt màu trên đầu được gọi là Hatchiware hoặc Menware.
 

cá koi
 

Điểm 3: Thiết kế Sumi của một con Hi Utsuri là những bệt màu lớn đi từ phía dưới đường bên vì đây chính là màu nền của cá.

koi
 

Làm thế nào để đánh giá phẩm chất một con Hi Utsuri?

  1. Thiết kế Hi và Sumi phải hài hòa trên thân cá.
  2. Hi có màu đỏ tươi không có dấu vết của Shimi (những chấm màu li ti rất nhỏ).
  3. Sumi trên vây ngực thể hiện rõ ràng.

Theo PhuongPhan Hoicakoi

Tag:  cá koi Hi Utsuri, hi utsuri, utsuri, cá koi nhật